Tin tức

PHONG ĐIỀN, TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH 2019

Khi nói đến Phong Điền, chúng ta nghĩ ngay đến một vùng du lịch sinh thái khá tươi xanh, gần trung tâm Thành Phố Cần Thơ. Men theo chân cầu cái răng ta đi dọc con sông Cái Răng- Vàm Xáng - Ba Láng - Phong Điền nổi danh trong thi ca,chúng ta sẽ đến được vùng đất nên thơ trữ tình của đất " Cầm thi".

Được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng phong cảnh hiền hòa, tựa một chốn thiên thai hút lòng lữ khách, tôi đã từng gặp nhiều người, họ kể cho tôi cảm giác khi đặt chân đến vùng đất này là được:" hưởng thụ những làn không khí trong lành, níu bước chân họ, nếu có điều kiện tôi sẽ kiếm đất, nhà để cư ngụ tại đây".

Toàn huyện có 45 điểm du lịch, trong đó 31 điểm vườn và kinh doanh du lịch, 09 điểm du lịch tâm linh và 05 di tích lịch sử. Phong Điền thường tập trung tổ chức các hoạt động tạo điểm nhấn thu hút du khách đến địa phương như: Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền-Cần Thơ , lễ giỗ nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị, lễ giỗ Bà Thượng Động Cố Hỷ,....

Huyện tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch đặc thù như du lịch sinh thái miệt vườn, du lịch lưu trú, du lịch tâm linh, làng nghề truyền thống. Đồng thời đẩy mạnh các chương trình, đề án phát triển du lịch; và tăng cường tuyền truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch; tiếp tục hỗ trợ vốn cho các hộ dân mua bán tại chợ nổi Cái Răng, Phong Điền và kinh doanh du lịch trên địa bàn.

Sắp tới đây năm 2019. Nhiều công ty lớn được sự chấp thuận của chính quyền địa phương tiếp tục đầu tư, tôn tạo để trở nên trung tâm du lịch hàng đầu tại Cần Thơ, hi vọng về một tương lai tươi sáng cho phong điền yêu thương.. Làm cầu nối cho sự phát triển kinh tế, hiện đại hóa về mọi mặt.

Ai đã từng nghe kể , nhất là được cảm nghiệm thường rất thích thú, trong thời gian tới đây, Phong Điền sẽ trở nên mãnh đất vàng, thu hút nhiều gia đình, tổ chức đến sinh sống và lập nghiệp.

Phong điền, một điểm sáng về du lịch tại Tây Đô nổi tiếng trong vùng đất chín rồng.

Hãy đồng hành cùng trang Đất Vàng Cần Thơ để nhận được nhiều thông tin bổ ích từ chúng tôi.

Chúc quý vị khách hàng nhiều thành công trong cuộc sống.


Ban biên tập trang Đất Vàng Cần Thơ

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

 
Gọi ngay SMS